SỬ DỤNG MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP CŨ? NÊN HAY KHÔNG NÊN?

17:28:2816/09/2019

Với điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm, mưa nhiều thì máy hút ẩm công nghiệp ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Nó giúp cho doanh nghiệp bảo quản hàng hóa, làm giảm độ ẩm ngăn ngừa sự phá hoại của nấm mốc, vi khuẩn đối với sản phẩm. Tuy nhiên để đầu tư hệ thống máy hút ẩm công nghiệp thì chi phí không nhỏ. Chính vì vậy nhiều doanh nghiệp đã nghĩ đến phương án sử dụng máy hút ẩm công nghiệp cũ. Nhưng bài toán đặt ra, xử lý độ ẩm quan trọng vậy thì có nên mua máy hút ẩm công nghiệp cũ không? Bài viết này chúng tôi sẽ phân tích một số ưu nhược điểm của máy hút ẩm công nghiệp cũ để bạn cân nhắc nhé.

Thế nào được coi là máy hút ẩm công nghiệp cũ?

Máy hút ẩm công nghiệp cũ là những dòng máy hút ẩm có công suất lớn đã qua sử dụng có thể hết khấu hao sản phẩm,có thể do doanh nghiệp không có nhu cầu sử dụng nên bán lại. Hay nói cách khác máy hút ẩm công nghiệp cũ là những sản phẩm đã sử dụng trong thời gian dài hoặc ngắn khác nhau, không còn nguyên đai nguyên kiện như các dòng máy hút ẩm công nghiệp mới

Ưu điểm của máy hút ẩm công nghiệp cũ

Ưu điểm lớn nhất của máy hút ẩm cũ chỉ nằm ở chỗ giá thành rẻ do hàng bán theo giá thanh lý. Chính vì thế nên sẽ giảm được chi phí đầu tư của doanh nghiệp

Nhược điểm của máy hút ẩm công nghiệp cũ

Chất lượng không đảm bảo ở khả năng hút ẩm : Máy hút ẩm công nghiệp đã qua sử dụng sẽ không còn khả năng hút ẩm tốt. Do chúng thường hoạt động hết công suất trong thời gian dài,nên các chi tiết trong máy sẽ bị hao mòn. Nên nếu tái sử dụng hiệu quả xử lý ẩm không cao.

Thường xuyên hư hỏng hay ngừng hoạt động

Tốn điện do máy cũ khả năng hút ẩm kém sẽ kéo theo tốn nhiều điện năng hơn.

Hết thời gian bảo hành.

Dùng hỏng khó sửa chữa,có khả năng phải loại bỏ khi hư hỏng.

Lưu ý khi mua máy hút ẩm công nghiệp cũ

Với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nhỏ muốn sở hữu dàn máy hút ẩm mới là điều khá khó khăn đối với họ. Tuy nhiên họ cũng có thể lựa chọn máy hút ẩm cũ trong điều kiện cho phép để sử dụng.

Nếu muốn mua máy cũ, bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín để có thể được đảm bảo máy bạn mua là hàng chính hãng bởi hàng chính hàng dù cũ khi sử dụng vẫn an toàn hơn rất nhiều so với hàng giả, hàng kém chất lượng.

Trước khi mua máy cũ, bạn cần kiểm tra thật kỹ ngoài nhưng điều kiện cơ bản của máy như công suất hoạt động, nguồn gốc hay cách thức sử dụng thì bạn cần quan tâm đó là thời gian đã chạy của máy. Vì máy hút ẩm công nghiệp cũ là những dòng máy công suất lớn thường được sử dụng để bảo quản hàng hóa trong kho, nên khả năng tái sử dụng để bán là rất ít. Nên ngay cả khi có nhu cầu mua máy hút ẩm công nghiệp cũ cũng rất khó. Hơn nữa bảo quản hàng hóa bằng máy hút ẩm công nghiệp cũ rất nguy hiểm cho doanh nghiệp. Nó ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý ẩm, nếu độ ẩm không đạt yêu cầu, sản phẩm dễ bị hư hỏng nghiêm trọng về chất lượng, thẩm mỹ. Tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng máy hút ẩm công nghiệp cũ là không nên. 

 Nếu máy đã chạy quá lâu, tốt nhất bạn không nên mua vì khi máy đã chạy được thời gian quá dài, động cơ trong máy đã yếu đi rất nhiều, điều đó gây tốn điện cho người sử dụng và không an toàn khi hoạt động.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có những định hướng tốt nhất cho những dự án đầu tư máy hút ẩm công nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

 

Đối Tác