MÁY HÚT ẨM CÔNG NGHIỆP – VŨ KHÍ LỢI HẠI DIỆT VI KHUẨN, NẤM MỐC CHO CÁC VĂN PHÒNG, NHÀ XƯỞNG

17:24:5116/09/2019

Việt nam là nước có độ ẩm không khí rất cao trung bình khoảng 80%. Vào mùa mưa phùn độ ẩm không khí có thể lên đến trên 90%. Thời tiết nồm rất khó chịu và gây ra ẩm mốc, làm hỏng hóc các thiết bị điện tử, phá hủy nhiều loại vật liệu khác  từ gỗ, mây tre, nông hải sản khô, các thiết bị điện tử, băng đĩa, tài liệu đồng thời sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người, đặc biệt là các doanh nghiệp, nhà xưởng, nơi tập trung nhiều máy móc, nguồn nhân lực.

Vì vậy, để diệt vi khuẩn nấm mốc duy trì độ ẩm an toàn & ổn định cho các khu vực này thì việc sử dụng máy hút ẩm công nghiệp là rất cần thiết. Vậy máy hút ẩm công nghiệp là gì? Công dụng của nó với các văn phòng nhà xưởng như thế nào? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây. 

  1. Máy hút ẩm công nghiệp là gì?

Máy hút ẩm công nghiệp là thiết bị xử lý & kiểm soát độ ẩm luôn ở mức ổn định, duy trì độ ẩm trong khu vực cần tách ẩm theo đúng như cài đặt mà gần như không phụ thuộc vào độ ẩm hay nhiệt độ ngoài trời. Máy có công suất lớn, trung bình mức công suất hút ẩm thường lớn hơn 50 lít/ngày, nhiều mẫu máy hút ẩm có thể có công suất rất lớn. Đa số máy hút ẩm công nghiệp đều sử dụng dòng điện 3 pha với công nghệ hút ẩm dạng Rotor hút ẩm hoặc ngưng tụ lạnh. Máy hút ẩm công nghiệp loại tốt thường phải đảm bảo bền, hoạt động ổn định và chính xác.

Máy có thể hoạt động ổn định liên tục trong một khoảng thời gian dài, ở điều kiện khắc nghiệt, chi phí bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng phải thấp. Với mức độ ẩm luôn ở ngưỡng an toàn, không gian nhà xưởng, khu bảo quản, khu chế xuất, phòng thí nghiệm. kho đạn dược... luôn tốt mà không gây ẩm mốc, hư hỏng các loại hàng hóa, linh kiện, máy móc điện tử.

 

  1. Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm công nghiệp

Hệ thống máy hút ẩm công nghiệp hiệu suất cao bao gồm: Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ khử ẩm ngưng tụ lạnh và công nghệ hút ẩm bằng bánh xe Rotor.

+ Máy ngưng tụ lạnh: Sử dụng máy nén lạnh làm hạ nhiệt độ dàn lạnh để ngưng tụ hơi ẩm trong không khí. Ưu điểm của dòng này là giá thành hợp lý, máy bền, dễ vận hành, lắp đặt, chi phí trong quá trình sử dụng thấp, kiểm soát độ ẩm nhanh. Nhược điểm của nó là giải kiểm soát độ ẩm nằm trong khoảng từ 35%-80%, giải nhiệt độ hoạt động từ 5 độ C đến 42 độ C, hoạt động có sai số.

+ Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ hút ẩm dạng Rotor hút ẩm phức tạp hơn. Máy sẽ sử dụng bánh xe hút ẩm dạng tổ ong trong có chứa các hạt hấp phụ ẩm, các hạt này sẽ hấp phụ độ ẩm trong không khí sau đó sẽ chuyển sang chu trình sấy để xả ẩm ra. Ưu điểm của dòng này là kiểm soát độ ẩm rất chính xác, giải kiểm soát ẩm từ 5%-80%, hoạt động tốt ở mọi điều kiện nhiệt độ. Nhược điểm của nó là giá thành đầu tư rất cao, lắp đặt phức tạp và chi phí cho quá trình sử dụng cũng cao hơn.

3. Máy hút ẩm công nghiệp – vũ khí lợi hại diệt nấm mốc vi khuẩn

Theo các chuyên gia, vào những ngày mưa nhiều trời nồm, độ ẩm trên 60% là điều kiện rất thuận lợi để nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Trong các góc tường, thảm trải nền xuất hiện nấm mốc. Chúng tấn làm hỏng đồ đạc, các thiết bị điện tử, các loại giấy tờ, hồ sơ quan trọng, gây khó khăn trong việc kiểm soát chất lượng của ngành công nghiệp sản xuất chế biến....

Với tính năng hút ẩm, máy hút ẩm sẽ kiểm soát và duy trì độ ẩm trong không khí khiến cho vi khuẩn và nấm mốc không có khả năng phát triển.

Sử dụng giải pháp xử lý ẩm toàn diện với máy hút ẩm công nghiệp sẽ mạng lại hiệu quả to lớn cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Máy hút ẩm công nghiệp sẽ kiểm soát độ ẩm chính xác theo tiêu chuẩn của từng ngành đưa ra.

Độ ẩm thấp sẽ bảo vệ máy móc thiết bị chống lại hiện tượng ăn mòn gỉ sét, hỏng hóc.

Giúp bảo vệ chất lượng nguồn nguyên vật liệu đầu vào và chất lượng thành phẩm đầu ra trước khi xuất đi.

 Việc kiểm soát tốt độ ẩm ở khu vực sản xuất còn giúp bảo vệ sức khỏe người lao động, làm tăng năng suất lao động, giảm được điện năng do giảm việc chạy điều hòa nhiệt độ...

 Hãy liên hệ ngay với ENCO GROUP để chúng tôi có thể cung cấp những giải pháp tốt nhất về máy hút ẩm công nghiệp cho doanh nghiệp của bạn.

 

Đối Tác